Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

TP.HCM: xây nhà xưởng cao tầng thí điểm tại 5 KCN

Chính quyền TPHCM vừa chính thức ban hành kế hoạch xây dựng nhà xưởng cao tầng tại năm địa điểm gồm khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, Đông Nam, khu chế xuất (KCX) Tân Thuận, Linh Trung và Khu công nghệ cao TPHCM.
Theo kế hoạch này, khu nhà xưởng cao tầng sẽ có quy mô từ 3 đến 8 tầng, và mỗi nhà xưởng sẽ có diện tích từ 100 đến 3.000 m2, được thực hiện thí điểm trong giai đoạn 2015 – 2018 với tổng chi phí là 600 tỉ đồng.

Theo kế hoạch này, nhà xưởng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước làm chủ đầu tư, gồm 5 nhà xưởng cao 3 tầng và khu văn phòng điều hành trên diện tích 20.000 m2 đã được khởi công vào quý 1-2015.
TPHCM sẽ thí điểm xây nhà xưởng cao tầng để thu hút đâu tư - Ảnh: Tư liệu.
 
Tại Khu chế xuất Tân Thuận, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Thuận đang xây nhà xưởng cao 8 tầng, với một khối nhà để xe với diện tích nhà xưởng cho thuê hơn 12.500 m2 và dự kiến chính thức đưa vào hoạt động vào quý 4-2015.

Trong khi đó, khu nhà xưởng cao tầng tại Khu Chế xuất Linh Trung sẽ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sepzone - Linh Trung đầu tư với quy mô nhà xưởng gồm 4 tầng và 2 tầng lửng với quy mô nhà xưởng cho mỗi tầng có diện tích khoảng 7.700 m2, sẽ chia thành khoảng 7 nhà xưởng nhỏ để thu hút các dự án có quy mô vừa và nhỏ.

Tại Khu Công nghiệp Đông Nam, nhà xưởng sẽ do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG làm chủ đầu tư trên diện tích đất 3,5 héc ta; còn tại Khu Công nghệ cao sẽ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Đầu tư TLD và Công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành làm chủ đầu tư với quy mô nhà xưởng 6 tầng, tổng diện tích sàn gần 16.000 m2 với các nhà xưởng cao cấp, với diện tích cho thuê từ 500 m2 đến 1.000 m2 cho mỗi doanh nghiệp.

Theo UBND thành phố, việc phát triển nhà xưởng cao tầng sẽ giúp thành phố tiết kiệm nguồn tài nguyên đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất; đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, thu hút thêm các nhà đầu tư.

Đồng thời, kế hoạch này cũng giúp phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ thông qua việc đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngành hỗ trợ cần vị trí sản xuất gần các doanh nghiệp lớn (như Intel, Samsung, Datalogic, Sonion... là những nhà đầu tư lớn tại Khu Công nghệ cao đang tìm kiếm nhà cung ứng nội địa và xây dựng chuỗi cung ứng cho hoạt động sản xuất của họ) hình thành nên các khu công nghiệp hỗ trợ, tạo được sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong cùng ‘‘chuỗi cung ứng”.

Ngoài ra, việc có thêm nhà xưởng cao tầng sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho một số nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu mở xưởng sản xuất nhỏ để thăm dò thị trường và môi trường đầu tư trước khi quyết định đầu tư lâu dài vào Việt Nam.
Căn hộ him lam - Theo TBKTSG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét