Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Cán bộ nào được ở nhà công vụ biệt thự loại A?

Dự thảo Quyết định Ban hành nguyên tắc thiết kế, tiêu chuẩn diện tích sử dụng và trang bị nội thất nhà ở công vụ đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân.

Theo nội dung dự thảo, nhà ở công vụ bao gồm nhà biệt thự, nhà chung cư tại khu vực đô thị và căn hộ khu vực nông thôn.

Đối với nhà biệt thự, dự thảo quy định biệt thự công vụ có chiều cao tối đa không quá 3 tầng. Diện tích đất khuôn viên biệt thự không nhỏ hơn 350 m2 và không lớn hơn 500 m2. Trong đó, biệt thự loại A có diện tích đất 500 m2, diện tích sử dụng từ 300-350 m2, trong khi đó biệt thự loại B có diện tích đất là 350 m2 và diện tích sử dụng từ 250-300 m2. Biệt thự công vụ có chiều cao tối đa không quá 3 tầng. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Nhà chung cư tại khu vực đô thị được chia làm 5 loại căn hộ, sẽ được thiết kế kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sử dụng không nhỏ hơn 30 m2 và không lớn hơn 160 m2. Căn hộ loại 1 thuộc loại nhà này sẽ có diện tích từ 140–160 m2, loại 2 từ 100-115 m2, còn căn hộ loại 5 có diện tích từ 30-50 m2.

Đối với căn hộ khu vực nông thôn, diện tích sử dụng mỗi căn hộ không nhỏ hơn 30 m2 và không lớn hơn 90 m2.

Về tiêu chuẩn sử dụng nhà ở công vụ, theo dự thảo, biệt thự loại A được bố trí cho các Uỷ viên Bộ Chính trị. Biệt thự loại B được bố trí cho các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 10,4 trở lên, (trừ các Uỷ viên Bộ Chính trị).

Căn hộ chung cư loại 1 ở đô thị sẽ được bố trí cho cho các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 9,7 trở lên đến dưới 10,4. Các chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo từ 1,3 trở lên; Trung tướng, Thiếu tướng các lực lượng vũ trang; nhà khoa học được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặc biệt quan trọng theo quy định của Luật khoa học và công nghệ và các chức danh tương đương sẽ được bố trí căn hộ chung cư loại 2.

Theo dự thảo Quyết định, trường hợp một người đồng thời đảm nhận nhiều chức danh có tiêu chuẩn sử dụng nhà ở công vụ thì được áp dụng tiêu chuẩn nhà ở công vụ theo chức danh cao nhất.

Về định mức kinh phí trang bị nội thất cơ bản cho biệt thự, căn hộ chung cư tại khu vực đô thị, dự thảo quy định đối với loại nhà ở công vụ có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách thì mức kinh phí tối đa là 120 triệu đồng. Loại có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách mức kinh phí tối đa là 200 triệu đồng.

Căn hộ Him Lam - Theo Hải quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét